Hội đồng Họ Dương tỉnh Phú Yên sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Phú Yên

HD Trung Trung Bộ
Tin số 65. Hội đồng Họ Dương tỉnh Phú Yên sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Phú Yên.
Sự kiện diễn ra sáng nay 28/6/2020 tại nhà hàng Phú Anh, thành phố Tuy Hòa.
Đến dự có ông Dương Tấn Cường, Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Phó Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Trung Trung Bộ. Hội nghị do ông Dương Tấn Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Phú Yên chủ trì, với sự tham dự của Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh cùng Trưởng các đơn vị trực thuộc: Câu lạc bộ Lão thành, Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân và Câu lạc bộ Thanh niên; Chủ tịch Hội đồng Họ Dương các đơn vị quận huyện trên địa bàn tỉnh. Đến dự và chúc mừng Lễ ra mắt và Hội nghị còn có đại diện Họ Dương các tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định.
Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động trong thời gian còn lại của năm 2020, thảo luận công tác kiện toàn nhân sự Hội đồng Họ Dương tỉnh và trao bằng vinh danh của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho các cá nhân là thành viên Họ Dương Phú Yên.
Theo báo cáo, hoạt động của Hội đồng Họ Dương Phú Yên, trong những tháng đầu năm vừa qua cũng nằm trong tình hình chung, bị hạn chế rất nhiều do phải tuân thủ các quy định về phòng chống đại dịch COVID-19. Hầu hết các hoạt động đều bị hủy, hoãn hay chuyển đổi hình thức để phù hợp với yêu cầu chung của xã hội. Tuy nhiên, các hoạt động truyền thống vẫn được tiến hành uyển chuyển và đảm bảo theo yêu cầu của Họ Dương Việt Nam như: mừng thọ, khuyến học- khuyến tài, tương thân – tương ái. Hội đồng họ Dương tỉnh chỉ trao bằng mừng thọ tượng trưng cho một số các cụ tiêu biểu, còn lại đã chuyển Bằng cho Hội đồng Họ Dương các huyện, thị, thành phố đồng thời chỉ đạo giao về các chi phái để tổ chức trao cho bà con, thay vì tổ chức phát tập trung như mọi năm. Nhờ đó đã đảm bảo kịp thời và an toàn trong việc trao quà mừng thọ năm 2020 cho 198 cụ với số tiền 244 triệu đồng, khen thưởng năm 2019 cho 48 cá nhân/ 83 triệu đồng, hỗ trợ từ quỹ Dương Huy Đỉnh cho 48 cháu/ 85 triệu đồng (đợt 1), 70 suất quà Tết từ Hội đồng Họ Dương Việt Nam/ 70 triệu đồng. Hội đồng Họ Dương Phú Yên đã đứng ra kêu gọi giúp đỡ 01 trường hợp người họ Dương ở huyện Tây Hòa bị tai nạn lao động, gãy 8 xương sườn và cắt đứt cánh tay phải, vận động được 47 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân trên cả nước. Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Phú Yên cũng đã tích cực tham gia và đạt giải thưởng tại các hoạt động do Ban Thanh niên Họ Dương Việt Nam phát động. Về phát triển kinh tế, công ty cổ phần Dương Gia Phú Yên đang trong giai đoạn chuẩn bị để đón nhận Dự án nuôi bò của Công ty Dương Gia Việt Nam. Đại diện Công ty và Tập đoàn Him Lam đã trực tiếp khảo sát một số hộ bà con Họ Dương đăng ký nuôi bò ở các huyện nhưng do đại dịch covid-19 nên việc triển khai tạm hoãn.
Trong 6 tháng còn lại của năm 2020, Hội đồng Họ Dương Phú Yên sẽ tập trung kiện toàn nhân sự Hội đồng Họ Dương các cấp, đặt mục tiêu ra mắt 4 Hội đồng Họ Dương liên xã-phường thuộc huyện Phú Hòa và thành phố Tuy Hòa; hiệp thương nhân sự để chính thức ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Doanh nhân Họ Dương tỉnh, đẩy mạnh phát triển kinh tế Dòng tộc; phát triển hệ thống cộng tác viên thông tin – tuyên truyền để kịp thời thông tin 2 chiều về các hoạt động Dòng tộc; xây dựng kế hoạch tổ chức “Đêm trăng cho em” vào dịp Trung thu năm 2020 tại các xã có nhiều người Họ Dương sinh sống thuộc huyện Sông Hinh là Ebar, Ebá và Ealy.
Về công tác nhân sự, Hội nghị đã thống nhất bầu bổ sung ông Dương Trọng Giang và bà Dương Thị Khá vào vị trí Phó Chủ tịch, ông Dương Trần Quang làm Ủy viên Hội đồng Họ Dương tỉnh Phú Yên.
Sáng cùng ngày, Ban chấp hành Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Phú Yên đã ra mắt với 15 thành viên do em Dương Thị Minh Thư làm Chủ tịch. Qua gần 2 năm kết nối và hoạt động, hội viên Câu lạc bộ đã tham gia tích cực các phong trào do Ban Thanh niên Họ Dương Việt Nam phát động như Trại Hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam 2019, “Đêm trăng cho em – Soi sáng nụ cười” năm 2019, chuỗi hoạt động kỷ niệm 05 năm thành lập Ban Thanh niên Họ Dương Việt Nam với chủ đề “Tri ân tổ tiên”, ra quân quét dọn và dâng hương di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh nhà thờ Phó lãnh binh Dương Văn Khoa. Câu lạc bộ cũng bước đầu gặt hái những thành tích trong hoạt động của mình như Thủ môn suất sắc và đội bóng đạt giải Nhì vòng loại khu vực Trung Trung Bộ Giải bóng Thanh niên Họ Dương Việt Nam lần 3, giải nhì cuộc thi “Tìm hiểu Văn hóa – Lịch sử Họ Dương Việt Nam năm 2020” .
Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Tấn Cường đã đánh giá cao nỗ lực trong hoạt động của Thường trực Hội đồng Họ Dương Phú Yên thời gian qua, trong bối cảnh vừa hoạt động vừa kiện toàn và mở rộng mạng lưới tổ chức. Ông mong muốn Hội đồng Họ Dương tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả bước đầu đã đạt được, tiếp tục đưa hoạt động Dòng tộc phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng.
Dịp này, Hội đồng Họ Dương tỉnh đã tổ chức trao Bằng Vinh danh của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Dòng tộc thời gian qua và 01 cá nhân đạt học vị Tiến sĩ trong năm 2019.
Dương Thành Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *