11 VIDEO GHI LẠI MỘT SỐ NHỮNG HÌNH ẢNH CỦA CÁC VỊ TƯỚNG ĐƯỢC BÀ CON KÍNH YÊU.

VIDEO GHỊ LẠI HÌNH ẢNH TRUNG TƯỚNG NGUYỄN QUỐC THƯỚC (95 TUỔI), MẶC DÙ TUỔI CAO SỨC YẾU, KHÔNG QUẢN ĐƯỜNG XÁ XA XÔI, ÔNG VẪN CỐ GẮNG ĐẾN DÂNG HƯƠNG NẤM MỘ CỐ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP, MỘT NGÔI MỘ ĐƠN SƠ GIẢN DỊ, GIỐNG NHƯ CUỘC ĐỜI CỦA ÔNG VẬY, XEM NHỮNG HÌNH ẢNH TRONG VIDEO, TÔI LẠI LIÊN TƯỞNG ĐẾN NHỮNG NGÔI MỘ CỦA 8 VỊ VUA TRIỀU LÝ, CŨNG GIẢN DỊ ĐẾN MỨC KHIÊM NHƯỜNG, THẬT LÀ CẢM ĐỘNG, ĐÓ LÀ NHỮNG VỊ LÃNH ĐẠO ĐẤT NƯỚC ĐÃ VÌ DÂN VÌ NƯỚC CHO ĐẾN HƠI THỞ CUỐI CÙNG. XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN NGƯỜI. Lời dẫn của TRUNG TƯỚNG NGUYỄN QUỐC THƯỚC. Theo lời mời của BCHTW Đảng, BQP vàTinhr uỷ Quảng bình về dự lễ KN 110 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sáng nay từ Hà Nội chúng tôi vào Quảng bình, trước khi vào dự lễ chúng tôi đã tranh thủ trên đường vào dâng hương cho Đại tướng tại khu lăng mộ, vì đến quá giờ anh em đóng cổng, chúng tôi phải gọi điện về đề nghị gia đình cho phép đặc cách và được gia đình đồng ý, chúng tôi tranh thủ trước tối vào dâng hương, vì đường dốc tôi không thể đi bộ được nên đã chuẩn bị xe lăn từ nhà và nhờ con cháu hỗ trợ đưa lên, đến nơi thì gia đình Đại tướng đã chờ sẵn và đón tiếp gồm hai chị con gái Đại tướng cùng các cháu chắt, chúng tôi vô cùng xúc động, khung cảnh đầy tình cảm gia đình. Làm lễ dâng hương xong tôi đề nghị cho tôi được vào tận mộ để vái lễ Đại tướng, vấn đề mà từ trước đến nay không ai được vào. Nhớ lại cách đây mấy năm sau khi Đại tướng qua đời tôi vào thắp hương và đề nghị đại diện gia đình cho tôi đươc làm mâm xôi con gà vào cúng nhưng được trả lời chưa bao giờ được cúng đồ mặn, tôi gọi vào tỉnh uỷ và quân khu đề nghị can thiệp thì được trả lời gia đình chứa bao giờ cho ai cúng đồ mặn, tôi liền gọi ra gặp cháu Hồng Nam tại Hà Nội, thì cháu bảo mẹ cháu không chủ trương cho cúng đồ mặn, nhưng cháu bảo trường hợp chú là đặc biệt , đẻ cháu xin ý kiện mẹ, ba phut sau cháu gọi vào và nói mẹ cháu bảo trường hợp chu Thước thì đồng ý, thế là tôi nhớ anh em BCHQS Quảng Bình chuẩn bị cỗ xôi gà ra dâng lễ thì moi người ngơ ngác gần mấy tháng nay mới có cỗ lễ đặc biệt thế này, thế là tôi hoàn toàn được thoả mãn , và lần này cũng lại được đặc cách vào trong mộ để viếng, Thực xúc đông thấy gia đình rất ưu ái đối với mình. Lễ xong chúng tôi tiếp tục vào Đồng Hới để chuẩn bị dự lễ KN trong lòng thật thanh thản./ TRUNG TƯỚNG NGUYỄN QUỐC THƯỚC.

Tiến sĩ – Nhà văn Dương Thanh Biểu, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân. Hiện ông là hội viên Hội nhà văn Việt Nam. Ông đã có gần 20 đầu sách đã được xuất bản. Trong đó có cuốn sách được bạn đọc rất quan tâm là: Tạ Đình Đề, những góc khuất cuộc đời. Trước đây, ông có cơ duyên được vào thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhiều lần vào những ngày thành lập Quân đội nhân dân, ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, ngày giải phóng miền Nam và ngày sinh nhật Đại tướng

Nguyễn Quốc Thước (sinh 1926) là Trung tướng Quân đội nhân dân Việt Nam và chính khách Việt NamAnh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Ông nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa VITư lệnh Quân khu 4Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa VIII, IX, X, thuộc đoàn đại biểu Nghệ An.[1].

TRUNG TƯỚNG ĐỒNG ĐẠI LỘC (PHÓ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ, NGUYÊN PHÓ CỤC TRƯỞNG CỤC CẢNH SÁT, PHÓ BAN THƯỜNG TRỰC BAN LIÊN LẠC HỘI ĐỒNG HỌ ĐỒNG VIỆT NAM) GIỚI THIỆU THÂN THẾ SỰ NGHIỆP CỦA ĐỆ NHỊ TỔ THIỀN PHÁI TRÚC LÂM YÊN TỬ PHÁP LOA (ĐỒNG KIÊN CƯƠNG), NHÂN NGÀY NHẬP NIẾT BÀN – CUNG NGHINH KIM TƯỢNG, CẦU NGUYỆN ÂM SIÊU DƯƠNG KHÁNH CHI ÂN TỔ TIÊN HỌ ĐỒNG VIỆT NAM.

 

CHÚC MỪNG THIẾU TƯỚNG NHÀ BÁO PHAN KHẮC HẢI, NGUYÊN TỔNG BIÊN TẬP BÁO NHÂN DÂN, THỨ TRƯỞNG BỘ VĂN HOÁ, CHỦ TỊCH HO PHAN VIỆT NAM ĐÃ KẾT NỐI VÀ PHÁT TRIỂN DÒNG HỌ THÀNH CÔNG RỰC RỠ.

THIẾU TƯỚNG TĂNG VĂN MIÊU CÙNG HỘI HỮU NGHI VIỆT LÀO LÊ CHÂN HẢI PHÒNG DÂNG HƯƠNG VÁI VỌNG ĐỀN HÙNG, NHÂN DỊP ĐẦU NĂM, CẦU CHO BÁCH GIA TRĂM HỌ BÌNH AN TRONG MÙA DỊCH.

ÔNG TĂNG VĂN MIÊU THIẾU TƯỚNG CÙNG BÀ HỒNG THƠM (TRUNG TÁ HẢI QUÂN) CHỦ TỊCH CHI HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO CƠ SỞ 6 Q.LÊ CHÂN, HẢI PHÒNG CHÚC RƯỢU CÁC THÀNH VIÊN TRONG CHI HỘI, NHÂN DỊP LỄ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG 2021, LỄ KẾT NẠP HỘI VIÊN MỚI, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2022 VÀ CUỐI CÙNG HƯỚNG TỚI NGÀY LỄ 22.12.

THIẾU TƯỚNG LƯU XUÂN CẢI, ÔNG LÀ MỘT TRONG SỐ CÁC VỊ TƯỚNG ĐƯỢC BÀ CON KÍNH YÊU (ÔNG LÀ CHỦ TỊCH HỌ LƯU HẢI PHÒNG) Ông phục vụ Quân đội nhân dân Việt Nam trong vòng 44 năm.[1] Năm 2013, Ông được phong quân hàm Thiếu tướng, Phó Tham mưu Trưởng Quân khu 3, Quân đội nhân dân Việt Nam.[2] Sau khi rời quân ngũ, ông là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hải Phòng.[1][3] Năm 2016, ông trúng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng.[4] Năm 2017, ông được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hải Phòng.

THIẾU TƯỚNG TĂNG VĂN MIÊU CHÚC MỪNG NĂM MỚI HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO CS6 QUẬN LÊ CHÂN, THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

THIẾU TƯỚNG PHAN KHẮC HẢI (CHỦ TỊCH HỌ PHAN VIỆT NAM) CÙNG ÔNG PHAN DIỄN (NGUYÊN UỶ VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, NGUYÊN THƯỜNG TRỰC BAN BÍ THƯ CỐ VẤN HỘI ĐỒNG) PHÁT BIỂU LỄ AN VỊ LÔ NHANG ĐỀN THỜ PHAN TÂY NHẠC ĐẠI VƯƠNG. TẠI TỈNH THANH HOÁ.

THIỂU TƯỚNG PHAN BÁ DÂN (PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC HỌ PHAN VIỆT NAM) PHÁT BIỂU BUỔI LỄ AN VỊ LÔ NHANG ĐỀN THỜ PHAN TÂY NHẠC ĐẠI VƯƠNG, ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI THANH HOÁ NGÀY 17.1.2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *